Ý nghĩa tượng đá Phật quan âm bồ tát

Hình tượng Phật quan âm bồ tát

Quan Âm bồ tát hiện thân trong mọi hình dạng để cứu độ chúng sinh, nhất là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Quan Âm cũng hay được nhắc tới bên cạnh Phật A-di-đà và trong kinh Diệu pháp liên hoa, phẩm 25 với tên Phổ môn, các công hạnh của Bồ Tát trình bày rõ ràng và tán thán. Tại Trung Hoa và Việt Nam, Quan Âm thường được diễn tả dưới dạng nữ nhân.

Ý nghĩa về Phật Quan Âm bồ tát.

Hình ảnh Bồ Tát Quan Thế Âm tay trái cầm bình cam lồ, tay phải cầm cành dương liễu. Ý nghĩa là bình thanh tịnh đựng nước cam lồ, nhờ cành dương liễu rưới khắp làm cho tâm người được mát mẻ. Muốn cho con người luôn có tâm hồn trong sáng, lành mạnh và luôn thanh tịnh, có lòng từ bi, nhẫn nhục.

Phật Quan Âm là biểu hiện cho sự tu luyện khổ hạnh và lòng nhân từ bác ái phổ độ chúng sinh. Người luôn bên cạnh, nhắc nhở, an ủi và đem lại nguồn vui, niềm tin cho những người dưới nhân thế.

Quan Âm có thể dưới nhiều dạng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là dạng một vị Bồ Tát nghìn tay nghìn mắt. Có khi Quan Âm ẵm trên tay một đứa bé, có khi một đồng tử theo hầu.

Nghĩ đến, nhìn thấy hình ảnh Phật bà quan âm là một cách để răn dạy nhân thé sống hướng thiện và theo đạo hơn. Không làm những việc xấu, có lỗi với tâm can.

Phật Bà Quan Âm là người mẹ từ bi. Ở đây mang ý nghĩa sâu sắc với các người mẹ gia đình. Luôn dạy con cái mình bằng những lời yêu thương, luôn dạy con những điều đúng đắn, luôn sống lương thiện.

Mọi gia đình, mọi người thờ Phật Quan Âm để ước muốn để cầu bình an, loại trừ các điều rủi ro, đau khổ, thể hiện lòng thành kính hướng Phật.

Khi nhìn thấy đức Phật Quan Âm, nở nụ cười hiền hậu nhân từ, lòng ta sẽ trở nên thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Với đội ngũ nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm, chuyên về tượng phậttượng kỳ lântượng sư tửđài phun nước, đá thờ cúng, tượng chúa … chúng tôi tin tưởng sẽ đáp ứng được cho quý khách gần xa một bức tượng đẹp giá cả phải chăng.

——————————————-
Cơ sở đá mỹ nghệ PHƯƠNG HẢI hân hạnh được phục vụ quý khách!
Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể!

# 496 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
0905 029 086 – 0901 123 132 Ms Hải.
Messenger Đá mỹ nghệ PHƯƠNG HẢI