Ý nghĩa tượng đá cóc 3 chân thiềm thừ

Thiềm thừ là gì?

Thiềm thừ còn gọi là cóc 3 chân, cóc ngậm tiền, cóc tài lộc, có phong thủy.

Theo truyền thuyết, thì Thiềm Thừ vốn là yêu tinh, được Tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải.

Thiềm thừ cóc ba chân, cóc phong thủy là một trong những linh vật phong thủy được nhiều người Việt tin tưởng. Với hình ảnh luôn ngậm đồng tiền trong miệng.

Ý nghĩa

Thiềm Thừ tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc về tiền bạc, thuận lợi trong công việc, nhất là đối với những gia chủ làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.

Theo người xưa thường nói “Con cóc là cậu ông trời”, vì vậy Thiềm Thừ được coi là một trong những linh vật được coi là mang lại những điều tốt đẹp, tránh được những vận xấu, hiền hòa nhất đến với mọi gia đình.

Trong quan niệm dân gian, Thiềm Thừ là hiện thân của tài lộc và may mắn chính vì vậy cần xác định các đặc điểm chuẩn dáng phong thủy của chúng:

Miệng Thiềm Thừ bắt buộc phải ngậm đồng tiền phong thủy, trên lưng có 7 đốm tròn (7 nốt sần) tượng trưng cho chòm sao Thất Tinh Bắc Đẩu nằm ở cực Bắc, bao gồm Tham lang, Cự môn, Lộc tồn, Văn khúc, Liêm trinh, Vũ khúc và Phá quân. Còn thiên văn học gọi là chòm sao Đại Hùng tinh gồm Thiên xu, Thiên toàn, Thiên cơ, Thiên quyền, Ngọc hành, Khai dương và Dao quang.

Bên hông 2 bên có dải xâu tiền tài chạy dọc cho đến phần sau của Thiềm Thừ, và có 3 chân.
Nếu được tạc từ những loại đá tự nhiên thì sẽ mang hồn thái linh vật hiệu nghiệm rất cao.

——————————-
Cơ sở đá mỹ nghệ PHƯƠNG HẢI hân hạnh được phục vụ quý khách!
Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể!

# 496 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
0905 029 086 – 0901 123 132 Ms Hải.
Messenger Đá mỹ nghệ PHƯƠNG HẢI