Ý nghĩa tượng chú tiểu

Tượng chú tiểu

Ngày nay, ngoài việc thờ cúng tượng Phật trong các ngôi chùa lớn tại Việt Nam. 

Tượng chú tiểu cũng là một trong số những bức tượng thường thấy trong chùa. Chú tiểu thường được hiểu là những người tập tu, sống trong những ngôi chùa.

Trong đời sống của những chú tiểu sẽ có sự khác biệt cơ bản so với những đứa trẻ khác. Chúng sẽ sống một cuộc đời trong môi trường an tĩnh, sinh hoạt theo nề nếp.

Đồng thời, ngày ngày sẽ được các thầy cô dạy dỗ, giảng kinh phật và làm những công việc nhỏ phù hợp với lứa tuổi. Qua đó, giúp con người sẽ hướng đến những điều tốt đẹp trong tâm hồn của mình.

Điều này được hiểu là các chú tiểu sống tại chùa sẽ không có lối sống phong phú, nhưng chúng luôn có được tâm hồn sạch sẽ, sự hồn nhiên và không lo nghĩ về những chuyện xô bồ.

Ý nghĩa chính

Do vậy, khi nhìn thấy những chú tiểu người ta thường thấy được sự đáng yêu, ngây ngô của một đứa trẻ. Phần an nhiên, vô tư, vô lo, vô nghĩ mà không phải đứa trẻ nào cũng có.

Thông thường, khi nói đến những chú tiểu này, người ta thường nghĩ ngay đến những đứa bé nhỏ tuổi. Đặc điểm của chúng là có chỏm tóc quả đào trên đầu, đôi khi có những nơi chú tiểu sẽ được cạo đầu.

Bộ tượng 5 chú tiểu hiện nay thường được làm từ chất liệu đá nguyên khối, đồng thời được các nghệ nhân chạm khắc mà thành.

Tượng Chú tiểu không chỉ là mang tính nghệ thuật để trang trí, trưng bày mà còn có những ý nghĩa rất sâu sắc trong giáo dục, nhắc nhở con người sống theo đạo lý nhà phật để giữ tâm thanh tịnh trước cuộc sống hiện đại xô bồ, đầy bon chen, cám dỗ.

Các Chú Tiểu yêu đời vui vẻ lạc quan, mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống.
Có nhiều hình tượng mẫu chú tiểu cho quý khách tham khảo lựa chọn theo ý nghĩa phù hợp với mình.

————————————-
Cơ sở đá mỹ nghệ PHƯƠNG HẢI hân hạnh được phục vụ quý khách!
Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể!

# 496 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
0905 029 086 – 0901 123 132 Ms Hải.
Messenger Đá mỹ nghệ PHƯƠNG HẢI