Tượng nghê đá

Liên hệ - Đá mỹ nghệ PHƯƠNG HẢI sẽ báo giá trong vòng 12h.
  Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG NGHÊ ĐÁ

  Nghê đá xuất xứ từ Việt Nam là sự kết hợp giữa đầu lân và thân cẩu. Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai linh vật này. Sự khác biệt giữa mẫu Nghê đá và Lân Mã là ở bộ móng: Nghê đá mang móng vuốt (giống chó), còn Lân Mã mang móng guốc (giống ngựa). Con nghê đá có từ rất lâu đời và là đặc trưng của nền văn hóa tâm linh Việt Nam, là một biểu tượng của một linh vật linh thiêng huyền bí của người dân Việt ta.

  Nghê đá được làm bằng đá, thường được đặt trong các đình chùa, miếu mạo, đền thờ họ…Ý nghĩa của Nghê đá này là tượng trưng cho trí tuệ, quyền uy, dũng mãnh, tôn nghiêm, linh thiêng, nhanh nhẹn và trung thực.

  Thông thường khi sử dụng tượng Nghê đá làm con vật tâm linh được đặt trong những nơi thờ cúng chúng phải là một cặp đôi nghê, chúng thường được đặt vững chắc trên bệ, đầu quay ra ngoài cổng, miệng há to.

  Nghê đá mang dáng ngọc như ý, biểu trưng một trong Bát Bửu, 8 thứ quý giá của nhà Phật.

  Trong tâm thức của người Việt hiện nay, con nghê đá có hình dạng cơ bản là chó. Nhưng do nhu cầu thiêng hóa, cũng như sự phát triển đa dạng của các linh vật này trong tiến trình lịch sử nên có những loại như sư tử nghê, kỳ lân nghê, long nghê…Ngày nay ý nghĩa của nghê đá không chỉ được đặt trong những nơi thờ cúng như đền chùa, miếu hay nhà thờ họ mà chúng còn được gia chủ có thể đặt nghê trước cửa nhà để làm vật phong thủy trang trí.

  Đôi Nghê đá khi được dùng làm vật phong thủy trang trí trong nhà: Con đực thường ôm quả cầu ngọc chỉ ra sự quan trọng của liên kết làm ăn trên phạm vi không gian, toàn cầu và bảo vệ bạn bất kỳ đâu trên trái đất, trong khi con cái ôm một đứa con nhỏ, nói lên sự bảo vệ hôn nhân và bền vững của gia đình. Do các tác dụng trên mà ý nghĩa của Nghê đá là rất quan trọng đặc biệt đối với các ngôi nhà, thế đất có sát khí chiếu vào.

  Tư vấn miễn phí

  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  1. 100% đá tự nhiên, nguyên khối - Đá được chọn lựa nguyên khối trước khi gia công, không nứt bể ghép nối (được xem đá trước khi tạc tượng).
  2. Điêu khắc theo tỷ lệ chuẩn - Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề chuyên môn hóa, tạc tượng chi tiết tỷ lệ chuẩn tạo nên những tác phẩm có hồn.
  3. Vận chuyển lắp đặt - Tượng sẽ được vận chuyển tận nơi quý khách yêu cầu và lắp đặt nếu cần. Ngoài ra chúng tôi cũng vận chuyển ra nước ngoài.
  4. Hoàn tiền đến 200% - Sản phẩm không đúng chất lượng, (đá ghép hư bể) không như cam kết, chúng tôi cam kết hoàn tiền đến 200%.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  HOTLINE - 0905 029 086 Ms Hải
  Làng đá NON NƯỚC, Đà Nẵng.
  496 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

  Contact Me on Zalo