Tượng hạc đá

Liên hệ - Đá mỹ nghệ PHƯƠNG HẢI sẽ báo giá trong vòng 12h.
  Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG HẠC ĐÁ

  Theo văn hóa truyền thống của Việt Nam thì con chim hạc được coi là con vật của đạo giáo. Tại những nơi thờ cúng tâm linh như đình, chùa, miếu mạo hay nhà từ đường, nhà thờ họ hoặc trên bàn thờ gia tiên của các gia đình chúng ta thường thấy hình ảnh con hạc đứng trên lưng con rùa.

  Chim hạc là biểu trưng cho sự thanh cao, thanh liêm, thuần khiết, không tham lam, không sa đọa, không dục vọng và là biểu trưng cho lòng nghĩa hiệp khẳng khái của người quân tử, trượng phu hay những người hiền với phẩm chất ưu tú cao quý,….Chính vì vậy mà loài chim này vì thế được coi là vật quý thường dùng làm vật phẩm cống vua chúa xưa kia.

  Hình ảnh tượng hạc đứng trên lưng rùa có ý nghĩa thể hiện được sự hài hòa giữa hai thái cực âm dương của trời và đất. Hình ảnh con hạc thường lấy để tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết, tinh túy.

  Chim hạc thường có kích thước cao lớn, mỏ nhọn, dài như mũi tên hướng về phía trước biểu tượng cho sự vận động, phát triển của con người. Ngoài ra, còn có một số hình ảnh tượng hạc ngậm ngọc minh châu thể hiện cho sự cao sang quyền quý còn hình ảnh chim hạc ngậm hoa sen thì đây là biểu tượng cho sự giáo ngộ hướng tới những điều tốt đẹp của con người.

  Hình tượng hạc thường được khắc họa lại qua những bức tranh, bức bình phong chúc thọ hay được trạm khắc trên những đồ vật trang trí hoặc kiến trúc tâm linh.

  Tư vấn miễn phí

  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  1. 100% đá tự nhiên, nguyên khối - Đá được chọn lựa nguyên khối trước khi gia công, không nứt bể ghép nối (được xem đá trước khi tạc tượng).
  2. Điêu khắc theo tỷ lệ chuẩn - Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề chuyên môn hóa, tạc tượng chi tiết tỷ lệ chuẩn tạo nên những tác phẩm có hồn.
  3. Vận chuyển lắp đặt - Tượng sẽ được vận chuyển tận nơi quý khách yêu cầu và lắp đặt nếu cần. Ngoài ra chúng tôi cũng vận chuyển ra nước ngoài.
  4. Hoàn tiền đến 200% - Sản phẩm không đúng chất lượng, (đá ghép hư bể) không như cam kết, chúng tôi cam kết hoàn tiền đến 200%.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  HOTLINE - 0905 029 086 Ms Hải
  Làng đá NON NƯỚC, Đà Nẵng.
  496 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

  Contact Me on Zalo