Tượng 14 chặng đàng Thánh giá

Liên hệ - Đá mỹ nghệ PHƯƠNG HẢI sẽ báo giá trong vòng 12h.
  Ý nghĩa 14 chặng đàng thánh giá

  Kitô Giáo dựa trên niềm tin Chúa Giêsu sống lại từ cỏi chết. Đoạn đường dẫn đến cái chết đau thương của Ngài trên đồi Golgotha cách nay 2000 năm đã được các tín hữu từ thời sơ khai – lúc còn bị bách hại – trân trọng gìn giữ và ngày nay hằng năm luôn chân thành tưởng nhớ tại Jerusalem.

  Theo truyền thống, đoạn đường này có 14 chặng đàng bắt đầu từ lúc Chúa Giêsu bị kết án đến lúc được chôn trong mộ. Qua 2000 năm, tính xác thực của nơi chốn có thể không còn chính xác là nơi nào Đức Mẹ gặp con mình, nơi nào ông Simon bắt đầu phụ Chúa vác thánh giá v.v…

  Vì trong 14 chặng đàng chỉ có 8 chặng là có nền tảng Kinh Thánh (chặng thứ III, IV, VI, VII, IX, XIII không được mô tả rõ rệt trong các sách Tin Mừng), cho nên, ĐGH Gioan Phaolô II đã đưa ra một phiên bản mới [vào thứ Sáu Tuần Thánh năm 1991] với tên gọi là “Chặng đàng Thánh giá theo Kinh Thánh”. Hình thức này cũng gồm 14 chặng đàng như sau:
  I. Chúa Giêsu trong vườn Giệtsimani
  II. Chúa Giêsu bị Giuđa phản bội và bị bắt
  III. Chúa Giêsu bị công nghị kết án
  IV. Chúa Giêsu bị Phêrô chối
  V. Chúa Giêsu bị Philatô luận tội
  VI. Chúa Giêsu bị đánh đòn và đội mão gai
  VII. Chúa Giêsu vác thập giá
  VIII. Chúa Giêsu được Simon vác giúp thánh giá
  IX. Chúa Giêsu gặp phụ nữ thành Giêrusalem
  X. Chúa Giêsu bị đóng đinh
  XI. Chúa Giêsu hứa một chỗ trong nước trời cho người trộm lành
  XII. Chúa Giêsu trao phó Đức Mẹ cho thánh Gioan
  XIII. Chúa Giêsu chết trên thập giá
  XIV. Chúa Giêsu được mai táng trong mồ.

  Tư vấn miễn phí

  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  1. 100% đá tự nhiên, nguyên khối - Đá được chọn lựa nguyên khối trước khi gia công, không nứt bể ghép nối (được xem đá trước khi tạc tượng).
  2. Điêu khắc theo tỷ lệ chuẩn - Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề chuyên môn hóa, tạc tượng chi tiết tỷ lệ chuẩn tạo nên những tác phẩm có hồn.
  3. Vận chuyển lắp đặt - Tượng sẽ được vận chuyển tận nơi quý khách yêu cầu và lắp đặt nếu cần. Ngoài ra chúng tôi cũng vận chuyển ra nước ngoài.
  4. Hoàn tiền đến 200% - Sản phẩm không đúng chất lượng, (đá ghép hư bể) không như cam kết, chúng tôi cam kết hoàn tiền đến 200%.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  HOTLINE - 0905 029 086 Ms Hải
  Làng đá NON NƯỚC, Đà Nẵng.
  496 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

  Contact Me on Zalo