Tháp văn xương

Liên hệ - Đá mỹ nghệ PHƯƠNG HẢI sẽ báo giá trong vòng 12h.
  Ý NGHĨA CỦA THÁP VĂN XƯƠNG.

  Tháp văn xương là ngôi bảo tháp thuộc địa phận phía Nam, Quảng Tây, Trung Quốc, được vua cho xây dựng tòa tháp có 7 tầng với phần mái là các viên gạch xếp trồng lên nhau và thu nhỏ dần từ dưới lên trên, trên đỉnh tháp có hình hồ lô, thân tháp có hình bát giáp.

  Ở Việt Nam, qua công trình nghiên cứu văn hóa, lịch sử các nhà khảo cổ học cũng như các chuyên gia bảo tồn văn hóa dân tộc đều khẳng định rằng ngôi tháp Văn Xương của Việt Nam là tháp 4 cạnh ( tháp vuông ) mang đậm dấu ấn kiến trúc văn hóa thời Lý – Trần. Chẳng như ngôi tháp Bình Sơn ( Vĩnh Phúc ), tháp Việt Nam Quốc Tự tại thành phố Hồ Chí Minh, tháp Phổ Minh ( Nam Định ).

  Tương truyền rằng ở vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng – HongKong xây tháp này để cầu thi cử đỗ đạt bởi vậy làng này thường sinh ra những người tài giỏi đỗ đạt, có vị thế cao trong xã hội. Chính vì vậy không chỉ riêng HongKong mà rất nhiều nơi tại Trung Quốc cho xây dựng Tháp văn xương với mong muốn cầu tài, thông minh đỗ đạt. Tháp thường xây vóc dáng 7 tầng hoặc 9 tầng. Khi xây dựng Tháp văn xương trong nhà nếu đặt đúng huyệt vị thì người trong gia đình sẽ trở nên tỉnh táo nhanh nhẹn, sang suốt hơn. Từ đó, Tháp Văn Xương trở thành biểu tượng của trí tuệ, học hành, thi cử, công danh, sự nghiệp thuận lợi.

  Theo quan niệm của người xưa thường trưng bày mô hình tháp ở vị trí Văn Xương để mong cầu sao Văn Xương chiến, chùa tháp mang tới pháp lực vô biên, trí tuệ của nhà Phật nên bày tháp trong nhà mang tới may mắn, bình an và nhiều thuận lợi trong thi cử.

  Ngày nay tháp Văn Xương được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, người sử dụng có thể lựa chọn Tháp Văn Xương tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mình. Các loại Tháp Văn Xương phổ biến là đồng, đá, thạch anh, thủy tinh, pha lê.

  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  1. 100% đá tự nhiên, nguyên khối - Đá được chọn lựa nguyên khối trước khi gia công, không nứt bể ghép nối (được xem đá trước khi tạc tượng).
  2. Điêu khắc theo tỷ lệ chuẩn - Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề chuyên môn hóa, tạc tượng chi tiết tỷ lệ chuẩn tạo nên những tác phẩm có hồn.
  3. Vận chuyển lắp đặt - Tượng sẽ được vận chuyển tận nơi quý khách yêu cầu và lắp đặt nếu cần. Ngoài ra chúng tôi cũng vận chuyển ra nước ngoài.
  4. Hoàn tiền đến 200% - Sản phẩm không đúng chất lượng, (đá ghép hư bể) không như cam kết, chúng tôi cam kết hoàn tiền đến 200%.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  HOTLINE - 0905 029 086 Ms Hải
  Làng đá NON NƯỚC, Đà Nẵng.
  496 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

  Contact Me on Zalo