Chó đá

Liên hệ - Đá mỹ nghệ PHƯƠNG HẢI sẽ báo giá trong vòng 12h.
  Ý NGHĨA CỦA CHÓ ĐÁ

  Theo phong thủy phương đông cũng như trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt rất tôn kính các linh vật như long, lân, quy, phụng, cũng có những con vật gần gũi với con người như con chó được dùng làm linh vật gác cửa, trấn tà, hóa giải sát khí, cầu sức khỏe.

  Chó đá có tên gọi khác là thạch linh cẩu là một trong chín linh vật có sức mạnh trấn trạch, được xem là vị thần canh cửa, xua đuổi tà ma, thường được trấn tại các địa điểm chịu ảnh hưởng xấu bởi kiến trúc xung quanh hoặc vùng đất xấu, cần có linh vật bảo vệ.

  Việc trấn trạch bằng chó đá, ngoài ý nghĩa tâm linh, canh giữ cửa, tượng chó phong thủy bằng đá còn được những gia đình khá giả thờ phụng nhằm mục đích thể hiện quyền uy, phú quý.

  Mặt khác, có quan điểm cho rằng ý nghĩa tượng chó đá cổ còn để thay đổi dương cơ, tránh hiểm họa, đem lại tiền tài, hóa cải vận mệnh.

  Ngày nay, ngoài những mẫu chó đá cổ còn có một số mẫu chó đá hiện đại với thiết kế và chế tác giống chó thật ngoài tác dụng trấn trạch, ý nghĩa tượng chó đá này còn có tác dụng trang trí như một tác phẩm nghệ thuật.

  Nên đặt chó đá ở vị trí gần cửa là hợp lý nhất, đầu phải hướng ra cửa, luôn ở tư thế ngồi chó đá hai bên cổng với ý nghĩa bảo vệ, trấn giữ, mang lại yên bình, may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

  Tư vấn miễn phí

  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  1. 100% đá tự nhiên, nguyên khối - Đá được chọn lựa nguyên khối trước khi gia công, không nứt bể ghép nối (được xem đá trước khi tạc tượng).
  2. Điêu khắc theo tỷ lệ chuẩn - Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề chuyên môn hóa, tạc tượng chi tiết tỷ lệ chuẩn tạo nên những tác phẩm có hồn.
  3. Vận chuyển lắp đặt - Tượng sẽ được vận chuyển tận nơi quý khách yêu cầu và lắp đặt nếu cần. Ngoài ra chúng tôi cũng vận chuyển ra nước ngoài.
  4. Hoàn tiền đến 200% - Sản phẩm không đúng chất lượng, (đá ghép hư bể) không như cam kết, chúng tôi cam kết hoàn tiền đến 200%.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  HOTLINE - 0905 029 086 Ms Hải
  Làng đá NON NƯỚC, Đà Nẵng.
  496 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

  Contact Me on Zalo