Đèn đá Nhật bản là gì?

Đèn đá Nhật bản là gì?

Đèn đá Nhật còn hay gọi là đèn đá sân vườn đang là xu hướng rất được nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao trong trang trí sân vườn nhà bạn. Đèn với thiết kế độc đáo nhằm mang đến cho bạn một không gian sống có hồn hơn.

Có thể nói, sân vườn nhà bạn nếu thiếu đi sự có mặt của đèn đá như thiếu đi một hương vị và không mang đến sự trọn vẹn trong thiết kế. Bởi đèn bên cạnh khả năng chiếu sáng còn tạo điểm nhấn nổi bật biến sân vườn trong trở nên lung linh hơn khi về đêm.

Đèn đá (stone lantern) là một trong những loại đồ vật được tạo tác bởi con người (phân biệt với vật lấy từ thiên nhiên không qua chế tác )được sử dụng trong vườn cảnh như: cầu, đèn, đền, tượng…Ngoài chức năng chiếu sáng thì đèn đá còn là vật trang trí không thể thiếu trong vườn cảnh Đông phương, nhất là Trung Hoa và Nhật Bản.

Đèn đá được cho là phát minh của người Trung Hoa cổ đại và được mang đến Nhật Bản vào khoảng năm 600 Sau Công Nguyên. Những mẫu đèn đá đầu tiên được làm bằng đá hoặc bạc và có một công dụng duy nhất là để chiếu sáng ở các ngôi đền và chùa ở Nhật.

Nhờ các nghi lễ uống trà truyền thống mà đèn đá dần được mang vào các khu vườn của người dân và trở thành một phần không thể thiếu của phong cách trang trí sân vườn truyền thống tại Nhật. Thông thường, đèn đá thường được đặt gần hồ nước, con suối hoặc dọc theo lối đi.

Trong trang trí tiểu cảnh, đèn đá sân vườn được biết đến với nhiều cái tên gọi khác nhau. Tuy theo từng vị trí lắp đặt mà đèn có thể được gọi là đèn sân vườn, đèn chiếu sáng hồ cá,… Nhìn chung, đây được xem là vật dụng được dùng để tạo điểm nhấn cho sân vườn trở nên sống động hơn. Với các chất liệu đèn đá mà bạn có thể tham khảo như đèn đá đen, đá trắng, đá sa thạch,…

————————————-
Cơ sở đá mỹ nghệ PHƯƠNG HẢI hân hạnh được phục vụ quý khách!
Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể!

# 496 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
0905 029 086 – 0901 123 132 Ms Hải.
Messenger Đá mỹ nghệ PHƯƠNG HẢI