Bảy tượng Phật dược sư

Bảy vị Phật dược sư là ai?

1. Thiện Danh Xưng Cát Tường Vương Như Lai
2. Bảo Nguyệt Trí Nghiêm Quang Âm Tự Tại Vương Như Lai
3. Kim Sắc Bảo Quang Diệu Hạnh Thành Tựu Như Lai
4. Vô Ưu Tối Thắng Cát Tường Vương Như Lai
5. Pháp Hải Lôi Âm Như Lai
6. Pháp Hải Thắng Huệ Du Hý Thần Thông Như Lai
7. Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai

Ý nghĩa 7 tượng Dược Sư – Lòng từ bi, trí tuệ vô biên.

Ý nghĩa 7 tượng Dược Sư được hiểu với ý nghĩa là cứu chữa bệnh tật. Vì vậy, nhiều người cho rằng Ngài phù hộ thân thể khỏe mạnh, bảo vệ bình an và diệt trừ bệnh ách. Ngoài ý nghĩa trên, “bệnh” trong Phật giáo còn được hiểu là “bệnh của tâm”, đó là những phiền muộn, đau khổ đeo bám mỗi người.

Đức Phật Dược Sư dùng trí – huệ – hạnh của mình để cứu độ chúng sinh thoát khỏi tham sân, si – ba căn bệnh thường có trong mỗi người. Trừ được ba nghiệp đó thì tiêu tan tâm bệnh, kéo dài tuổi thọ, đạt được trí tuệ và đến gần hơn con đường giác ngộ giải thoát.

Vì thế, giải trừ bệnh về thân thể chỉ là một phần ý nghĩa của việc cung dưỡng Đức Dược Sư, điều quan trọng vẫn là tu tâm, trừ nghiệp trong lòng cho thật trong sáng, thánh thiện.

Có nên thờ Phật Dược Sư tại gia ?

Với tên gọi là Phật Dược Sư nên nhiều người cho rằng Ngài là thầy thuốc phù hộ thân thể khỏe mạnh, bảo vệ bình an và diệt trừ bệnh ách. Đồng thời, bằng trí tuệ rộng lớn, Phật Dược Sư còn chữa bệnh trong tâm của mỗi người, giúp thoát khổ được vui.

Đức Phật Dược Sư phát thệ nguyện rộng lớn để cứu độ chúng sinh thoát khỏi tham, sân, si – ba căn bệnh đáng sợ đối với tâm hồn. Vì thế, giải trừ bệnh về thân thể chỉ là một phần ý nghĩa của việc thờ phụng Phật Dược Sư, còn sâu xa hơn của hành động này là tu tâm, trừ nghiệp trong lòng.

Sau khi biết được ý nghĩa 7 tượng Dược Sư, thì việc có nên thờ Phật Dược Sư tại gia không là do gia chủ quyết định. Khi phát tâm thờ Phật Dược sư hay bất kỳ vị Phật nào như tượng Địa Tạng Bồ Tát, tượng Tam Thánh Phật gia chủ cũng nên hết lòng thành kính, ngày ngày hướng thiện, tu nhân tích đức, làm lành lánh dữ. Từ đó, cuộc sống sẽ an vui, hạnh phúc hơn, việc tu tập được thành tựu viên mãn.

————————————
Cơ sở đá mỹ nghệ PHƯƠNG HẢI hân hạnh được phục vụ quý khách!
Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể!

# 496 Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
0905 029 086 – 0901 123 132 Ms Hải.
Messenger Đá mỹ nghệ PHƯƠNG HẢI